Công thức nấu Chân Giò Nhồi Thịt
![]() |
Chân Giò Nhồi Thịt |
- 1 Kg chân giò - Hành khô
- 1 quả trứng vịt - Dưa hành
- 100g giò sống - Cà chua
- 50g bì lợn - Cà rốt
- 5g nấm hương - Ớt tươi
- Mộc nhĩ - Hat tiêu
- Rau mùi - Nước mắm
- Muối - Mì chính
- Dây buộc
2) Cách làm :
- Chân giò lợn sơ chế sạch, rút xương lấy phần da để riêng. Phần còn lại lọc lấy thịt, lạng miếng mỏng vừa, thái chân hương, ướp tiêu, gia vị.
- Phi thơm hành khô, trút thịt vào xào nhanh tay, chín tới, bắt ra để nguội.
- Trứng vịt tráng mỏng vừa, thái vuông. Mộc nhĩ, nấm hương sơ chế sạch, cắt đôi.
- Bì lợn sơ chế sạch, luộc chín, thái chỉ.
- Thịt, giò sống, mộc nhĩ, nấm hương, bì lợn đã xào và trứng trộn đều, nhồi vào chân giò đã lồng sẳn dây, buộc kín cho vào hấp khoảng 40 - 50 Phút, lấy ra để nguội, thái miếng mỏng vừa, bày vào đĩa.
- Dùng các loại rau củ quả trang trí. Món ăn ngon hơn khi dùng chung với dưa hành chua và nước mắm có hạt tiêu.