MÓN NGON 24H
Tôi yêu cô ấy
Cô ấy nấu ăn rất ngon!
Home » » Cách nấu món Bánh Canh Ngọt

Cách nấu món Bánh Canh Ngọt

Written By Unknown on Thứ Sáu, 9 tháng 1, 2015 | 21:54

Hướng dẫn cách nấu món Bánh Canh Ngọt

Bánh Canh Ngọt một món ăn quen thuộc tại các vùng nông thôn, với hương vị ngon và lạ miệng của các nguyên liệu sẽ cho bạn một món ăn ngon tuyệt, nhất là khi dùng vào buổi trưa nóng.

Bánh canh ngọt



Thông Tin Chi Tiết:

1) Nguyên Liệu:

- 600g bột gạo.
- 1/2kg  đường thẻ nấu với 400ml nước.
- 1 tàu lá chuối.
- 2 muỗng súp dầu ăn.
- 300g dừa nạo.
- 1 ống vani, 100g mè rang chín, đập dập.

2) Cách Làm;

Chuẩn bị:

- Bột gạo giã nhuyễn, rây kỹ, chế nước vào từ từ, nhồi vừa(cho vào độ 2 chén nước).

- Bắc xoong nước sôi, lót miếng lá chuối dưới xoong, cho bột vào luộc, bột trong là được.

- Vớt bột ra để ráo, cho bột vào cối quết đến khi bột mịn.

- Lấy miếng lá chuối khác, thoa đều dầu ăn, cho bột lên cán mỏng độ 3 ly, xong xắt thành sợi dài, ngang cũng độ 3 ly, để riêng cho bột không bị dính.

- Dừa khô cho nước ấm vào vắt lấy một chén nước cốt.

Chế biến:

- Cho 400ml nước vào xoong, bắc lên bếp nấu sôi, cho đường thẻ đã bẻ nhỏ vào, khuấy tan, lọc sạch bụi. Cho đường trở lại xoong nấu sôi trở lại, xong thả bột bánh canh vào nấu, nấu đến khi bột chín trong là được, cho thêm chút vani vào.

- Khi dùng, múc bánh canh ra chén, chế thêm nước cốt dừa, rắc mè lên cho thơm.

Ngoài món Bánh Canh Ngọt còn nhiều món ăn hấp dẫn tại website dạy nấu ăn online. Chúc các bạn vui vẻ.
CHIA SẼ

Anh Là: Unknown


- Là người đàn ông thích nấu ăn vào mỗi tuần. Thích cùng vợ con ăn tối mỗi ngày tại nhà, chính vì thế anh làm web nấu ăn này để chia sẽ hướng dẫn nấu ăn ngon.
- Chân thành cảm ơn các anh chị em đã thích, chia sẽ và bình luận cho bài viết.