Hướng Dẫn Cách Làm Món Xôi Xíu Mại
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món Xôi Xíu Mại một món ăn giàu dinh dưỡng và rất ngon và cung cấp năng lượng cho một ngày làm mới củ bạn.
![]() |
Xôi Xíu Mại |
Thông Tin Chi Tiết:
1) Nguyên Liệu:
- 500g nếp.
- 300g thịt nạc.
- 100g giăm bông.
- 100g xá xíu.
-200g củ năng hoặc củ sắn.
- Hành tỏi, hạt nêm, tiêu.
- Đường, muối, tiêu.
- 300g dừa nạo.
- 100g cá thát lát.
2) Cách Làm:
Chuẩn bị:
- Dừa: Vắt độ 1 tô nước cốt.
- Nếp: Vo sạch, ngâm nước độ 1 giờ, xả nước.
- Thịt nạc: Băm nhỏ.
- Giăm bông, xá xíu: Xắt hạt lựu nhỏ.
- Củ sắn: Xắt nhỏ, trụng nước sôi, vắt ráo.
- Cá thát lát: Cho chút tiêu, muối, , hạt nêm vào quết lại cho dẻo thịt.
- Hành, tỏi: Băm nhỏ.
Chế biến:
- Nếp: Cho nước dừa vào chảo, nêm chút muối, hạt nêm, đổ nếp vào xào, nếp cạn hết nước là được, nhấc xuống.
- Hành, tỏi phi vàng, cho giăm bông, xá xíu, củ sắn vào xào, nêm tiêu, hạt nêm, đường, muối, trộn đều nhấc xuống, trộn thịt nạc, chút bột năng đảo đều, chia 30 phần.
- Hấp xôi: Lấy một phần nhân bao nếp phía ngoài cho kín hết nhân. Xếp xôi vào xửng, đem hấp độ 1 giờ.
Trình bày:
- Xếp xôi vào khuôn giấy, thêm ngò hoặc cà rốt tỉa hoa.
Ngoài món Xôi Xíu Mại còn nhiều món ăn khác tại website dạy nấu ăn- Monngon24h.info. chúc các bạn nấu ăn vui vẻ.